Decjuba Autumn/Winter Collection 2012

Th 5, ngày 23 tháng 2 năm 2012, mình và ch bn hc Fashion Design tham gia dress up cho người mu ca fashion show Decjuba Autumn/Winter Collection 2012 Rokeby Studios, Melbourne.

Ồh…

Từ trước tới giờ, nếu có được đi xem Fashion show thì cũng chỉ ở Việt Nam, quanh đi quẩn lại Model người Việt Nam, Teen Model… Lần này đi là được tiếp xúc với Model Tây = )… Coi như mở mang đầu óc.

….

..

…..

Nói gì được đây…

Ở show, Model chị nào chị nấy cao phát khiếp, trung bình 1m78-1m83, thế mới thấy Professional Model cao cỡ nào. Mà đã cao rồi mấy chị còn đi giày cao gót 10-15cm…. mình đứng bên cạnh cao đến vai người ta, nghĩ mà thấy tự ti phát khóc. =)

Chị Model bọn mình dress up cho tên là Nerida Lennon, là Australian Professional Model. Lúc nói chuyện với người quản lí mới biết chị ấy đi khắp nơi, toàn diễn catwalk cho các hãng lớn như show Ready To Wear và Haute Couture của Gucci, Dior, Bulgari, Chanel, Emilio Pucci, Marni, Alexander McQueen, Maison Martin Margiela,..v.v.

Thực sự mà nói, để làm mẫu cho các hãng Fashion bình thường thì yêu cầu về modeling không quá khắt khe, chỉ cần có chiều cao, có số đo cơ thể đạt tiêu chuẩn và có thể đi được trên sàn là đủ. Nhưng với các hãng lớn, đặc biệt là các show Haute Couture, tiêu chuẩn chọn mẫu cực kì khắt khe, đẳng cấp của model diễn các show lớn khác biệt rất nhiều với mẫu thường.

Và ở show này, mình thấy rõ… .

Chị Model cả người toát ra vẻ đẹp “sang chảnh”, kiêu kì, trông khác hẳn với những model còn lại. Ước tính ra chị ấy cao mét 83… =_= vâng cao 1m83…. Mình có đi giày 15cm cũng vẫn thua vài cm… ôi trời.

Chị bạn mình bảo, đây là show private cho VIP guest and customers của hãng Decjuba nên quy mô nhỏ hơn so với show lớn diễn ở Melbourne Fashion Week tháng trước. Tuy nhỏ nhưng rất chất lượng, band nhạc hát cực hay cực hợp cho catwalk.

… Thông tin thế đủ rồi ha, bây giờ show ảnh nhé.

Note: ảnh có ảnh mình tự chụp, có ảnh lấy từ facebook của Decjuba và chị Nerida, một số ảnh lấy từ facebook chị bạn mình.

Model Nerida Lennon.

Chị ấy thật gầy, thật cao, thật sang, thật chảnh… …

Ảnh cuối là ảnh từ facebook chị ấy..

Outfits

Đây là hai bộ đồ mà chị ấy được dress up để diễn trong fashion show. Tất nhiên model trong hai ảnh này không phải chị ấy rồi.

Backstage & Models

Bao gồm các shot ảnh hậu trường và chụp linh tinh khác.

Còn đây là video clip của show:


Ane trong một đêm mất ngủ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: